Trong ngành công nghiệp hoá chất, bồn chứa axit composite (FRP) được xem là giải pháp tối ưu để vận chuyển và lưu trữ axit, đặc biệt là axit clohydric (HCl).

1. BỒN composite CHỨA AXIT CLOHYDRIC – HCL

Axit HCL đậm đặc nhất có nồng độ lên đến 40%, ở dạng này chúng có thể tạo thành dạng sương mù axit, ăn mòn các mô của con người và động vật, gây tổn thương cơ quan hô hấp, da, ruột và mắt. Ở dạng loãng, axit HCL được sử dụng để làm hoá chất, chất vệ sinh lau chùi nhà cửa, tẩy gỉ, phụ gia thực phẩm, sản xuất nhựa PVC và sản xuất các hơp chất vô cơ và hữu cơ,… Sự ăn mòn của axit HCl là vấn đề nhức nhối của nhiều nhà sản xuất bởi loại axit này gây ra mối nguy hại cho người tiếp xúc cũng như các loại vật dụng chứa đựng như kim loại, thép thông thường không đủ để khắc phục sự ăn mòn của loại axit này.
Bồn composite chứa axit đậm đặc HCl được sản xuất bằng sợi thuỷ tinh và nhựa, nhựa có khả năng liên kết vững chắc, còn thuỷ tinh là vật liệu gia cường tạo nên một bọc phủ kiên cố mà không bất kỳ loại axit nào ăn mòn được. Với khả năng chịu tải mạnh mẽ của bồn chứa axit composite cùng sự đa dạng về kích thước, dung lượng chứa, đây là loại sản phẩm lý tưởng cho việc lưu trữ các loại axit lỏng và hoá chất ăn mòn khác nhau.

bon chua axit hcl

2. Ưu điểm của bồn chứa axit HCL bằng composite (FRP):

- Khả năng kháng hoá và chống ăn mòn tốt, không rò rỉ khi chứa axit.
- Độ bền cao, tuổi thọ lên đến 20 – 30 năm.
- Khả năng chống va đập, chịu được thời tiết khắc nghiệt.
- Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, lắp đặt, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.
- Kích thước đa dạng, dung lượng chứa linh hoạt.
- Giá cả phải chăng.
Những tính năng ưu việt của bồn chứa axit giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí hơn trong sản xuất, đảm bảo an toàn cho công nhân khi làm việc đồng thời tăng hiệu quả và lợi ích kinh tế.
Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, nguyên vật liệu nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến, các sản phẩm của Hoàng Anh composite cam kết đạt tiêu chuẩn về đánh giá chất lượng sản phẩm, được nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước tin dùng.

3. Kích thước và hình dạng của bồn chứa axit HCl:

- Bồn chứa axit composite dạng trụ đứng
- Bồn chứa axit composite dạng trụ nằm
- Bồn chứa dạng khối hộp
Dung tích, hình dạng và độ dày của bồn sẽ được tính toán phù hợp với tuỳ loại vật liệu chứa bên trong hoặc theo yêu cầu của quý khách hàng.
Bồn composite chứa axit HCl thích hợp dùng trong quy trình xử lý nước thải, chứa đựng hoá chất, các chất dung môi, chế biến sản phẩm,… lựa chọn bồn chứa axit đậm đặc được làm bằng vật liệu composite FRP sẽ mang lại nhiều tính năng vượt trội mà ít có loại vật liệu có thể so sánh được.
Ngoài axit HCl, bồn composite chứa axit còn có thể chứa các loại axit khác như: H2SO4, HNO3, KOH, NaOH, và nhiều vật liệu khác như dung môi, hoá chất xi mạ, thuốc nhuộn, hoá dầu, phân bón,….
Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến Công ty Composite Hoàng Anh để được tư vấn và giải đáp.

Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

THÔNG TIN NHÀ MÁY

  • 1733C Hương Lộ 2, ấp An Bình, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam
Kết nối Hoàng Anh Composite

facebook circle color 128  twitter circle color 128  google circle color 128  pinterest circle 128

Liên hệ

Họ & Tên(*)
Vui lòng nhập họ tên

Email (*)
Vui lòng nhập đúng email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại của quý khách!

Tiêu đề(*)
Vui lòng nhập tiêu đề

Nội dung(*)
Please let us know your message.